Gửi hàng đi Úc bằng đường biển – Ship hàng Úc- Bạn cần biết gì?

Gửi hàng đi Úc bằng đường biển là hình thức vận chuyển dành cho những đơn hàng có trọng lượng, khối lượng lớn. Để giúp bạn ship hàng Úc bằng đường biển thuận lợi, bài viết sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc thường gặp. Cùng tìm hiểu nhé!

Gửi hàng đi Úc bằng đường biển – Thông tin cần biết

Gửi hàng đi Úc bằng đường biển là gì?

Những năm gần đây, cùng với sự đẩy mạnh giao lưu thương mại quốc tế, thị trường vận chuyển hàng quốc tế cũng ngày càng mở rộng. Thêm đó, hình thức vận chuyển cũng ngày càng đa dạng như vận chuyển hàng đường biển, đường bộ hay đường hàng không…

Trong đó, đường biển là hình thức chuyển gửi hàng được áp dụng cho những đơn hàng số lượng lớn hay hàng hóa nặng, cồng kềnh hay tuyến đường vận chuyển dài.

Vậy thực tế gửi chuyển hàng Úc theo đường biển là gì?

Đây là hình thức vận chuyển sử dụng tàu thuyền để vận chuyển hàng
Đây là hình thức vận chuyển sử dụng tàu thuyền để vận chuyển hàng

Gửi hàng đi Úc bằng đường biển hay ship hàng Úc theo đường biển, vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Úc đường biển là hình thức vận chuyển sử dụng tàu thuyền để vận chuyển hàng. Ngoài ra thì còn có cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc bốc dỡ hàng như bến cảng và một số thiết bị khác.

Gửi hàng Úc đi Úc đường biển có tốt không?

Theo chia sẻ từ  bộ phận chăm sóc khách hàng của Quý Nam, gửi chuyển hàng Úc theo đường biển có tốt không là vấn đề rất nhiều khách vận chuyển quan tâm. Vậy thực tế gửi hàng Úc bằng đường biển có phải giải pháp tốt?

Úc được biết đến là quốc gia có lãnh thổ rộng lớn với nhiều đảo và quần đảo. Thêm đó, phần lớn diện tích của nước Úc giáp với biển, đem đến nhiều thuận lợi khi chuyển gửi hàng. Đây chính là lý do dịch vụ gửi hàng Úc theo đường biển phát triển mạnh trong những năm gần đây.

Một số cảng biển lớn của Úc có thể kể tên như:

 • Sydney, NSW
 • Newcastle, NSW
 • Fremantle, WA
 • Newcastle, NSW
 • Brisbane, QLD
 • Geelong, VIC
 • Melbourne, VIC
 • Perth, WA
 • Brisbane, QLD
 • Hobart, TAS
 • Adelaide, SA
 • Townsville, QLD
 • Darwin, NT
Phần lớn diện tích của nước Úc giáp với biển, đem đến nhiều thuận lợi khi chuyển gửi hàng
Phần lớn diện tích của nước Úc giáp với biển, đem đến nhiều thuận lợi khi chuyển gửi hàng

Cùng với vị trí địa lý thuận lợi với hệ thống cảng biển lớn thì việc gửi hàng đi Úc theo đường biển còn đem đến nhiều thuận lợi, cụ thể:

Không giới hạn mặt hàng gửi đi cũng như số lượng, kích thước. Có thể nói, dù bạn gửi bất kỳ mặt hàng nào, bạn đều có thể sử dụng hình thức gửi hàng này.

Thêm đó, các tuyến đường biển đa số là tự nhiên, được khai thác hợp lý và không tốn nhiều chi phí bảo hành hay tu sửa.

 Ngành vận chuyển hàng Úc bằng đường biển cũng được đánh giá cao về năng lực chuyên chở. Hình thức này cũng không bị hạn chế như những hình thức vận chuyển khác như đường hàng không hay đường bộ.

Ngoài ra, gửi hàng đi Úc bằng đường biển cũng đem đến bảng cước phí cạnh tranh cao so với các hình thức gửi hàng khác. Đây là ưu  điểm của việc gửi hàng bằng đường biển so với các hình thức gửi hàng khác, cũng là lý do mà vận chuyển hàng đường biển được nhiều người ưu ái chọn lựa.

Đơn vị chuyên gửi ship hàng đi Úc bằng đường biển

Ngày nay, đường bộ đã không còn là chọn lựa tối ưu nhất cho khách vận chuyển. Thay vào đó, đường biển đang là giải pháp tốt cho những đơn vị, chủ kinh doanh muốn vận chuyển hàng hóa số lượng lớn hay chuyển gửi các mặt hàng cồng kềnh.

Dịch vụ gửi hàng bằng đường biển phát triển nhanh chóng, thu hút sự quan tâm và chọn lựa của khách hàng.

Là công ty vận chuyển hàng thuộc top 5 đơn vị cung cấp dịch vụ ship hàng quốc tế uy tín, Quý Nam đem đến dịch vụ gửi hàng đi Úc bằng đường biển tốt nhất cho những khách hàng có nhu cầu.

Quý Nam đem đến dịch vụ gửi hàng đi Úc bằng đường biển tốt nhất
Quý Nam đem đến dịch vụ gửi hàng đi Úc bằng đường biển tốt nhất

Nhằm đảm bảo tốt lợi ích cho khách hàng, Quý Nam không chỉ đảm bảo về giá cước mà còn áp dụng chính sách bảo hiểm và hỗ trợ tốt, đem đến dịch vụ “nhanh chóng – an toàn – tiện lợi cho những khách hàng có nhu cầu ship hàng từ Úc về Việt Nam. 

Đặc biệt, Quý Nam không giới hạn mặt hàng vận chuyển. Theo đó, bạn có thể gửi nhiều loại hàng hóa khác nhau. Hơn thế, Quý Nam có kinh nghiệm trong chuyển ship các mặt hàng cồng kềnh, có trọng lượng và khối lượng lớn. 

 • Gửi chuyển đồ điện dân dụng như các loại đồ dùng điện, dây điện hay dây cáp điện…
 • Nguyên phụ liệu ngành dệt, các loại vải may, vải các loại…
 • Các sản phẩm linh kiện, hàng điện tử điện tử, các loại máy vi tính…hay điện thoại, phụ kiện…
 • Sản phẩm đồ nội thất, thiết bị nhà tắm hay thiết bị vệ sinh, sản phẩm từ gỗ như bàn, ghế…
 • Mặt hàng máy móc, thiết bị công nghiệp, thiết bị phục vụ sản xuất, chế biến…

Điều kiện gửi hàng Úc bằng đường biển

Mặt hàng gửi đi Úc bằng đường biển phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khối lượng và trọng lượng của đơn hàng. Vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ điều kiện gửi hàng Úc theo đường biển:

Vận chuyển đường biển áp dụng cho đơn hàng >300kg trở lên

Mặc dù hàng hóa vận chuyển đa dạng xong sẽ có một số mặt hàng không được chuyển gửi bằng đường biển như thực phẩm, hóa chất…vì thế, bạn cần liên hệ với Quý Nam để được tư vấn chi tiết. Trường hợp mặt hàng gửi đi không được chuyển bằng đường biển, bạn có thể chuyển sang các hình thức vận tải khác.

Quý Nam chỉ nhận những đơn hàng cảng Sài Gòn hay cảng Cát Lái. Những cảng biển khác, chúng tôi từ chối nhận đơn hàng.

Phí vận chuyển hàng Úc bằng đường biển

Công thức tính phí gửi hàng Úc là cân nặng/ trọng lượng hàng hóa. Quý Nam áp dụng chính sách giá tốt, vì thế, số lượng gửi hàng càng lớn thì bạn càng nhận được mức giá ưu đãi.

Với mặt hàng cồng kềnh sẽ có công thức tính phí riêng, cụ thể là lấy tổng chiều cao, chiều rộng và chiều dài rồi chia cho 5000. Nếu kết quả phép tính này lớn hơn cân nặng thực tế thì sẽ tính phí theo hàng hóa cồng kềnh.

Mặt hàng cồng kềnh sẽ có công thức tính phí riêng
Mặt hàng cồng kềnh sẽ có công thức tính phí riêng

Khi sử dụng dịch vụ tại Quý Nam, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về bảng giá. Quý Nam luôn áp dụng chính sách trợ giá tốt nhất cho khách hàng, đem đến mức chi phí phải chăng. Đây cũng là ưu điểm của dịch vụ gửi hàng đi Úc bằng đường biển của Quý Nam so với các bên cung cấp dịch vụ khác.

Nên gửi hàng theo LCL hay FCL?

Khi gửi hàng Úc theo đường biển, hàng của bạn sẽ được đóng thùng container rồi xếp vào khoang tàu. Dựa theo nhu cầu và khối lượng, bạn có thể gửi theo LCL hay FCL.

Nếu đơn hàng có khối lượng > 15m3 thì gửi theo LCL. Với hình thức này, đơn hàng của bạn sẽ được chuyển ghép cùng các đơn khác.

Nếu đơn hàng có khối lượng <15m3, thì sử dụng FLC để tiết kiệm chi phí.

Thời gian gửi hàng Úc đường biển mất bao lâu?

Thông thường, thời gian chờ hàng sẽ dao động trong khoảng 3-4 tuần tùy vào điều kiện khách quan như thời tiết, thông quan hay những vấn đề phát sinh trong quá trình gửi hàng.

Thủ tục gửi vận chuyển hàng Úc theo đường biển?

Về thủ tục, gửi hàng Úc theo đường biển yêu cầu nhiều loại thủ tục và giấy tờ phức tạp. Chính vì thế mà quy trình thông quan khá phức tạp. Điều này đòi hỏi bạn chọn lựa đơn vị gửi hàng có kinh nghiệm.  

Thông thường, để có thể thông quan, bạn cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ cần thiết như giấy xuất nhập khẩu, chứng nhận an toàn, chứng nhận nguồn gốc xuất xứ…Đây là những giấy tờ cần thiết cho quá trình thông quan.

Gửi hàng Úc theo đường biển yêu cầu nhiều loại thủ tục và giấy tờ phức tạp
Gửi hàng Úc theo đường biển yêu cầu nhiều loại thủ tục và giấy tờ phức tạp

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các hóa đơn và chứng từ cần thiết. Phần này sẽ được nhân viên hỗ trợ khách hàng của Quý Nam tư vấn chi tiết trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Gửi hàng Úc bằng đường biển tại Quý Nam như thế nào?

Khác với hình thức gửi hàng Úc bằng đường hàng không hay đường bộ, quy trình gửi hàng Úc theo đường biển cần được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn liên hệ với Quý Nam, báo cho chúng tôi mặt hàng bạn cần gửi đi. Nguyên nhân là chúng tôi cần kiểm tra với đại lý trước khi nhận đơn. Trường hợp đơn hàng được vận chuyển thì Quý Nam với nhận.

Bước 2: Tùy vào từng mặt hàng gửi đi, Quý Nam sẽ hỗ trợ đóng gói theo đúng tiêu chuẩn an toàn. Tiếp đó, chúng tôi sẽ chuyển ra cảng và thực hiện hoạt động vận chuyển.

Bước 3: Sau khi mặt hàng đã được thông quan, bạn liên hệ với đầu nhận hàng bên Úc để chờ lấy hàng.

Với những thông tin cần nắm trên, Quý Nam hi vọng bạn có thể sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Úc bằng đường biển hiệu quả. Nếu có vấn đề cần tìm hiểu chi tiết hay chưa hiểu rõ, hãy liên hệ với Quý Nam để nhận được tư vấn đầy đủ. 

Công ty Quý Nam

hotline: 0901 01 8686